top of page
เคสไอแพดโปร
ค้นหา
 • รูปภาพนักเขียนSheep Admin

เคส Flagship แต่ละรุ่นของ AppleSheep ดียังไง??? วิธีการเลือกเคสไอแพดและข้อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ

อัปเดตเมื่อ 17 เม.ย. 2565

อยากได้เคสดีๆ ไว้ใช้อย่าไปฟังใคร ฟังใจตัวเองดีที่สุด ประสบการณ์ตรงจาก AppleSheep


เคส AppleSheep ทำมาทำไมเยอะแยะ ทำไม ไม่ทำตัวเดียว ทำดีๆ ให้มันจบๆไป คำตอบของเราคือ เราทำไม่ได้ครับ เพราะว่าคำว่า “ดี” ของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ดังนั้น เคสที่ดีของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ตามลักษณะการใช้งานและความกังวลของแต่ละคน


เคสที่เป็น Flagship ของเราตอนนี้มีทั้งหมด 6 โมเดลด้วยกันครับนั้นก็คือ Trifold / Origami / People / Titan Trifold / Titan Origami / Reload หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องทำมาเยอะแยะ ขนาดนี้ ทำไม ไม่ทำตัวเดียวให้มันดีไปเลย จะได้ไม่ต้องเลือกเยอะ เราก็อยากทำแบบนั้นนะครับ จะได้ Stock น้อยๆ ทำตัวเดียวขายง่ายๆ ไม่ต้องอธิบายเยอะ ไม่ต้องสต้อกเยอะ ไม่ต้องรีวิวให้มันยุ่งยากวุ่นวาย ขายตัวเดียวจบๆ ใช่ครับ ขายตัวเดียวเราจบ แต่ลูกค้าไม่จบนะครับ


เปรียบเทียบเคสไอแพดแต่ละรุ่น
ตารางเปรียบเทียบเคสไอแพดแต่ละรุ่น

รายละเอียดของเคสไอแพดจาก AppleSheep แต่ละรุ่น

(ลูกค้าสามารถกดชมได้จากลิ้งด้านล่างนี้เลยครับ จะมีรายละเอียดพร้อมวีดีโอรีวิวไว้ครบแล้วครับ)

"ด้านล่างต่อจากนี้จะเป็นการเปรียบเทียบและวิธีการเลือกเคสที่ถูกใจผู้ใช้ แต่จะไม่ได้เจาะรายละเอียดเคสแต่ละรุ่นนะครับ"


วิธีการเลือกเคสไอแพดจาก AppleSheep ให้ถูกใจใช่เลย

ในเมื่อมีเคสตั้งมากกมายหลายแบบแล้วจะเลือกแบบไหนดี ให้มันถูกใจใช่ไหมครับ วันนี้ AppleSheep มีคำแนะนำมาให้มากมายครับ เราขอแบ่งการเลือกเคส Flagship ของเราเป็น 4 หัวข้อหลักๆครับ
1) เลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งาน

การเลือกเคสไอแพดตามฟังก์ชั่นการใช้งานถือว่าสำคัญที่สุดแล้วครับ ถ้าเรามีลักษณะการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงการเลือกเคสที่ตอบโจทย์ถือว่าเป็นแนวทางที่ถูกต้องและง่ายที่สุดแล้วครับ


ข้อควรระวัง

 • เคสที่มีฟังก์ชั่นเยอะมักจะมาพร้อมกับ น้ำหนักที่มากขึ้น ความหนาที่มากขึ้น ราคาที่สูงขึ้น และ ความสวยที่น้อยลงในบางครั้ง

 • ไม่ควรเลือกเคสที่มีคุณสมบัติเฉพาะเจาะจงถ้าเราไม่ได้จะใช้มัน เพราะมันจะทำให้เราต้องจ่ายเงินที่สูงขึ้นและแบกของที่หนักและเทอะทะตลอดเวลา ทั้งๆที่เราไม่ได้จะใช้ประโยชน์ของมัน


Sheep Origami/Trifold

ใช้งานทั่วไป ใช้งานกลางๆ สำหรับคนไม่ต้องการความหนักเทอะทะ รักษาของดีอยู่แล้ว ซื้อไอแพดมา ใช้งานทั่วไปเช่นการดูหนังเล่นเกมส์ เขียนจดบ้าง ชอบความเบาบาง ความสวยงามมากกว่าหนาเทอะทะ การป้องกันระดับกลางๆ ไม่ได้ใช้งานหนักๆ มีสีให้เลือกเยอะ ซิลิโคนหลังสีสวย เหมาะกับการถอดไอแพดเข้าๆออกๆ บ่อยๆ สลับใช้งานกับ SmartKeyboard / Magic Trackpad หรือเคสอื่นๆที่ลูกค้ามี เนื่องจากขอบเป็นแบบอ่อนทำให้ลดโอกาสเครื่องงอระหว่างถอดเข้าออกได้ดีมากๆครับ


 • Origami สำหรับคนที่ซื้อไอแพดมาแล้ว ไม่ได้ใช้ปากกาหรือใช้ปากกาเขียนน้อยมากๆ ไม่ได้เน้นการเขียนเป็นหลัก เน้นเรื่องการดูหนัง ฟังเพลงเล่น Social Media เป็นหลัก

 • Trifold สำหรับคนที่ซื้อไอแพดมาเขียนเป็นหลัก ต้องการองศาเขียนที่ดีที่สุดและยังสามารถตั้งดูหนัง ฟังเพลงได้ทั่วไป ไม่เน้นใช้งานไอแพดแนวตั้ง
Sheep People

ใช้งานไอแพดในการทำงานหรือการเรียนเป็นหลัก พกพาออกนอกสถานที่เป็นประจำ ต้องการใช้งานเต็มที่โดยไม่ต้องระวังตัวเครื่องและปากกามากนัก ต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานการพับที่หลากหลายสุดๆ ต้องการใส่ปากกาพร้อมปลอกปากกา ต้องการเคสไอแพดที่กันได้ในระดับที่ดี ต้องการการพับที่หลากหลาย ทั้งแนวตั้ง แนวนอน แนวเขียนSheep Titan Origami/Trifold

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการกันกระแทก การกันงอเต็มรูปแบบ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานระดับกลางๆ มีการใช้งานไม่ได้หลากหลายมาก ต้องการการกันกระแทก แต่ไม่ชอบเคสที่หนาและหนัก ชอบความสวยงาม ความลงตัว

 • Titan Origami สำหรับคนที่ซื้อไอแพดมาแล้ว ไม่ได้ใช้ปากกาหรือใช้ปากกาเขียนน้อยมากๆ ไม่ได้เน้นการเขียนเป็นหลัก เน้นเรื่องการดูหนัง ฟังเพลงเล่น Social Media เป็นหลัก

 • Titan Trifold สำหรับคนที่ซื้อไอแพดมาเขียนเป็นหลัก ต้องการองศาเขียนที่ดีที่สุดและยังสามารถตั้งดูหนัง ฟังเพลงได้ทั่วไป ไม่เน้นใช้งานไอแพดแนวตั้งSheep Reload

เหมาะกับการใช้งานแบบจัดเต็มและการใช้งานกลางอากาศ เช่น การเล่นเกมส์ที่ต้องถือ iPad นานๆ หรือคุณครู วิทยากร ที่ต้องยืนบรรยายบ่อยๆ โดยต้องถือไอแพดไปด้วย การถอดปกจะเป็นฟังก์ชั่นที่ดีมากๆครับ การถอดปกนอกจากจะทำให้น้ำหนักของไอแพดเบาลงแล้ว ยังตัดความเทอะทะของปกออกไปได้ดีอีกด้วยครับ นอกจากนั้นตัวนี้รองรับการใช้งานแบบเต็มรูปแบบ กันกระแทกได้เต็มที่ พับได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน แนวเขียน แต่น้ำหนักและความเทอะทะจะมากขึ้นด้วยครับ

2) เลือกตามระดับการกันกระแทก

ถ้าลูกค้าเป็นสายชอบการกันกระแทก กันงอ ให้ความสำคัญกับเรื่องน้ำหนักและความหนาเป็นลำดับหลังๆ ทาง AppleSheep ได้จัดอันดับการกันกระแทกและการกันงอไว้ให้เลือกแล้วครับ


ระดับการกันงอ/การกันกระแทก

 • อับดับ1 Titan Origami และ Titan Trifold (คะแนน 5/5)

 • อับดับ2 Reload (คะแนน 4.5/5)

 • อันดับ3 People (คะแนน 4/5)

 • อันดับ4 Origami และ Trifold (คะแนน 2.5/5)


3) เลือกตามน้ำหนัก ความบาง และ ความสวยงาม

ถ้าเรื่องน้ำหนักและความเบาเป็นอีกเรื่องนึงที่ลูกค้าให้ความสำคัญกันมากๆเลยครับ มีหลายที่ซื้อเคสมาแล้วสุดท้ายใช้งานจริงไม่ได้เพราะ พกไม่ไหว โดยเฉพาะคนที่ต้องพกกับของอย่างอื่นด้วยเยอะๆ ถ้าลูกค้าอยากได้เคสที่น้ำหนักเบา บาง ทางร้านได้จัดลำดับความเบาและบางไว้ให้เรียบร้อยครับ


 • อันดับ1 Origami และ Trifold (คะแนน 5/5)

 • อันดับ2 Titan Origami และ Titan Trifold (คะแนน 4.5/5)

 • อันดับ3 People (คะแนน 4/5)

 • อันดับ4 Reload (คะแนน 3.5/5)


4) เลือกตาม Budget ของเราเองครับ

ปัจจัยเรื่องราคาสำหรับลูกค้าหลายๆท่านเป็นสิ่งสำคัญมากๆครับ ทาง AppleSheep เองก็เห็นความสำคัญเรื่องนี้เป็นอย่างดีครับ สินค้าของเราถ้าเทียบกับตลาดจะเป็นเคสไอแพดที่อยู่ในระดับกลางๆ ไปจนถึงสูง ในเบื้องต้น ทาง AppleSheep แนะนำให้เลือกสินค้าจากปัจจัยด้านบนก่อนครับ


 • Origami และ Trifold ราคา 890-990 (ขึ้นอยู่กับสีและลาย)

 • People ราคา 1490

 • Titan Origami/ Trifold ราคา 1890

 • Reload ราคา 2090ในโพสนี้ AppleSheep จะเปรียบเทียบเฉพาะเคสที่เป็น Flagship ของเราเท่านั้นนะครับ ไม่ได้รวมการเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่เราขาย เพราะมันจะเยอะและเลือกยากเกินไปแต่พวกเราขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยว ข้อดีของเคส Flagship เราครับปีนี้ AppleSheep เข้าสู่ปีที่ 6 ในการขายเคสไอแพดแล้ว AppleShee เราคือตัวจริงเสียงจริงในเรื่องไอแพด เราขายเคสไอแพดทั้งที่เราผลิตเองและรับแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Otterbox UAG STM Moshi Supcase Switcheasy ESR Speck LabC Moft ร้านเราขายมาหมดแล้วครับ ผมบอกเลยนะครับ ไม่มีแบรนด์ไหน Perfect 100% ทุกแบรนด์ที่เราขายมีปัญหากันทั้งนั้น ที่กล้าพูดแบบนี้เพราะผมเป็นคนขายและโดนคนใช้ด่ามานับไม่ถ้วนแล้วครับ เราไม่ได้นั่งเทียนด่าใคร เราเองเป็นคนเสียหายมากที่สุดเลยกล้าพูด บางครั้งปัญหาเกิดทางฝั่งลูกค้า ลูกค้าขอคืนเงินมา เราก็ต้องคืนเงินให้ พอไปแจ้งกับแบรนด์ แบรนด์ส่วนใหญ่ ก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ มองว่ามันไม่ใช่ปัญหา สุดท้ายคนซวยก็คือเรา เราต้องรับผิดชอบทั้งหมด เสียทั้งลูกค้า เสียทั้งเงินค่าสินค้า นั้นเป็นที่มาว่าทำไม AppleSheep ถึงตัดสินใจผลิตสินค้าของตัวเองครับ


70 ล้านคนในประเทศนี้ผมบอกเลยคงไม่มีใครผ่านเคสไอแพดมามากเท่าเราแล้วละครับ ทั้งในเชิงการออกแบบ ผลิต และเป็นตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์ต่างๆ สิ่งที่เราได้จากประสบกาณ์ก็คือ Feedback มากมายมหาศาล จากลูกค้าเป็นแสนๆคนที่ ใช้สินค้าเหล่านี้ครับ ผมสรุปให้ฟังง่ายๆเลยนะครับ

1. ลูกค้าแต่คนละมีความกังวล ในแต่ละเรื่องไม่เหมือนกัน 2. สินค้า ที่ดีแสนดีสำหรับคนหนึ่งคนอาจจะไม่ได้ดีสำหรับคนอีกคนเสมอไป 3. สินค้า ที่ห่วยแตกสำหรับบางคน อาจจะดีมากสำหรับคนอีกคนก็ได้ 4. ลักษณะการใช้งานเป็นตัวแปรสำคัญ ที่ทำให้เคสบางตัวดีและไม่ดี ในความคิดของแต่ละครับ 5. เคสที่ดีสำหรับ iPad บางรุ่นอาจจะไม่ดีสำหรับ iPad อีกรุ่นนึง 6. ของที่ฟังก์ชั่นเยอะ ไม่ดีเสมอไปครับ ฟังก์ชั่นเยอะเกินไป ย่อมตามมากับข้อเสียมากมาย 7. เคสที่ดีที่สุดไม่มีอยู่จริง มีแต่เคสที่เหมาะกับเราที่สุด


คนใช้ไอแพด 100 คนพฤติกรรมการใช้ 100 แบบ ผมไม่สามารถทำเคส 100 แบบสำหรับคน 100 คนได้ วันนี้เราทำได้ดีที่สุดก็คือการทำเคสออกแบบมา 6 แบบเพื่อครอบคลุมลักษณะการใช้งานของทุกคนให้มากที่สุด และเรายังคงขายเคสไอแพดของแบรนด์ชั้นนำอีกหลายแบรนด์ เพราะเรารู้ว่าเคสเราคงไม่ตอบโจทย์ทุกคนได้ ถ้าจะเลือกเคสไอแพดดีๆให้ตัวเองสักอัน ลองถามตัวเองก่อนครับ ว่าพฤติกรรมเราเป็นแบบไหน กังวลเรื่องใดเป็นพิเศษ ฟังรีวิวได้ อ่านรีวิวได้ ถามเพื่อนได้ ศึกษาข้อมูลในกลุ่มFacebookได้ แต่ก็อย่าลืมว่า คนรีวิวอาจจะไม่ได้ใช้งานแบบที่เราจะใช้ คนรีวิวอาจจะรีวิวโดยการใช้เครื่องโมเดลคนละแบบกับเรา ปัญหาของเรากับเขา ไม่มีเหมือนกัน ความกังวลเขากับเราไม่เหมือนกัน สุดท้ายยังไงต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง จากสิ่งที่เราจะใช้นะครับ


เคสทั้ง 6 แบบของ AppleSheep คือผลลัพธ์ทั้งหมดจากประสบการณ์เรา ลูกค้ามั่นใจได้เลยครับว่า เงินทุกบาทที่จ่ายมาจะคุ้มค่ากับของที่ได้ไป เคสทั้งหมดของเรา เราคิดมาอย่างดีที่สุดแล้วครับ ไม่ได้อยู่ๆจะทำก็ทำ ถึงแม้จะมีข้อเสียอยู่บ้างตามธรรมชาติของวัสดุและดีไซน์ แต่เราก็คิดละเอียดแล้วครับ ว่าข้อเสียเหล้านั้นได้แลกมากับข้อดีข้ออื่นๆ ที่คุ้มค่ามากพอ ...


ใครตัดสินใจไม่ถูก หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม สามารถทักเข้ามาหาแอดมินเพื่อขอคำปรึกษาได้ตลอดเวลาครับ หรือ แวะเข้าไปเลือกของจริงได้ทีหน้าร้านของพวกเราได้เลยครับ มีน้องๆที่หน้าร้านคอยให้คำปรึกษาอย่างดีแน่นอนครับ


Line: @applesheep (มี@) แอด Line: https://line.me/R/ti/p/%40applesheep

ดู 67,164 ครั้ง1 ความคิดเห็น

1 Comment


Raywat Tanadkithirun
Raywat Tanadkithirun
Nov 29, 2022

อยากให้ทำ Titan case สำหรับ iPad pro 12.9 นิ้วด้วยครับ

Like
bottom of page