top of page
เคสไอแพดโปร
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนSheep Admin

รีวิวเคส Sheep Origami/Trifold กับ 13 ข้อดีสุดเจ๋งที่ไม่เหมือนใคร (สำหรับรุ่นไม่มีปุ่มโฮม)


เคสไอแพดตัวแรกของแบรนด์ AppleSheep ที่เราผลิตตาม Concept “Stylishly Simple Amazingly Detailed” ของเรา เคสตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ดู เรียบหรู ดูธรรมดา แต่ฟังก์ชั่นและดีเทลนั้นจัดมาให้เต็มๆ เมื่อเทียบกับของจีนที่รับมาขายกันนั้น บอกได้เลยว่าเคสเรากินขาดแน่นอนนครับ วันนี้ได้รู้กันแน่นอนว่าเจ๋งกว่าขนาดไหนเคสรุ่นนี้ของ AppleSheep จะมีปกให้เลือกสองแบบด้วยกันนั้นก็คือ Sheep Trifold และ Sheep Origami ทั้งสองรุ่นจะต่างกันที่ลักษณะปกพับด้านหน้า โดยใช้ฝาหลังตัวเดียวกันครับ ซึ่งทั้งสองปกจะมีข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไป

  • Origami จะเหมาะกับคนที่ซื้อไอแพดมาแล้ว ไม่ได้ใช้ปากกาหรือใช้ปากกาเขียนน้อยมากๆ ไม่ได้เน้นการเขียนเป็นหลัก เน้นเรื่องการดูหนัง ฟังเพลงเล่น Social Media เป็นหลัก

  • Trifold จะเหมาะกับคนที่ซื้อไอแพดมาเขียนเป็นหลัก ต้องการองศาเขียนที่ดีที่สุดและยังสามารถตั้งดูหนัง ฟังเพลงได้ทั่วไป ไม่เน้นใช้งานไอแพดแนวตั้ง

** ที่เราไม่ได้รวมปกทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน เพราะว่ามันจะมีเทอะทะและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นครับ สำหรับคนที่ชอบปกที่พับได้หลายๆแบบทางร้าน แนะนำเป็นรุ่น People และ Reload ครับสำหรับวิธีการพับเคสทั้งรุ่น Origami และ Trifold


ปัจจุปันเคส Origami และ Trifold ที่เป็นรางปากกาแบบฝั่งขวา สำหรับเก็บ Apple Pencil2 จะมีสำหรับไอแพดรุ่นดังต่อไปนี้เท่านั้น


- iPad Pro 11 Gen1 2018

- iPad Pro 11 Gen2 2020

- iPad Pro 11 Gen3 2021

- iPad Air5

- iPad Air4

- iPad Pro 12.9 Gen5

- iPad Pro 12.9 Gen4

- iPad Pro 12.9 Gen3Origami และ Trifold รุ่นนี้เป็นโมเดลล่าสุดของเราซึ่งพัฒนามาจากประสบการณ์ตั้งแต่ปี 2017 จากประสบการณ์ทำเคส 5 ปี เราขอบอกเลยว่านี้คือนี้คือเคสไอแพดที่ดีที่สุดตัวนึงในราคาที่เข้าถึงได้ ทุก Detail ละเอียดยิบ ไม่มีการประนีประนอมใดๆทั้งสิ้น เพราะทุกขั้นตอนเราทำเองหมด ตั้งขึ้นแบบจากดินสอ ต่อด้วย3D เอาไปขึ้นแป้นพิมพ์ เทสแล้วเทสอีก ซึ่งต่างจากเจ้าอื่นๆ ที่ไปเอาของสำเร็จรูปมาทำต่อและปั้มแบรนด์ เคสตัวนี้กลั่นออกมาจากประสบการณ์ทีม AppleSheep ตลอด 5 ปี ทำตั้งแต่ iPad Pro 9.7 2016 จนถึงปัจจุบัน ทั้งทีม Design และ ทีมโรงงานผลิต จนเกิดเป็นเคสแชมเปี้ยน ที่ดีทั้งดีเทล วัสดุ ฟังก์ชั่น และ ความสวยงามรายละเอียดของเคสและจุดเด่นต่างๆของเคสไอแพดรุ่นนี้ เราแบ่งออกเป็น 13 ข้อหลักๆด้วยกันครับนั้นก็คือ1) มาพร้อมกับ Magnetic Fin กันปกตกแก้ปัญหา ฝาพับเปิดเองโดยไม่ตั้งใจ

Magnetic Fin ของเราถูกพัฒนาตามคำเรียกร้องของลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องฝาพับเปิดเวลาคว่ำไอแพดหรือเวลาเก็บในกระเป๋าแล้วฝาพับเปิดเองทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว


หน้าที่ของ Magnetic Fin มีทั้งหมด 2 หน้าที

- ล้อคปกหน้าเวลาไม่ใช้งานไอแพด

- ล้อคปกหน้าเวลาพับไปด้านหลัง


2) ขอบกล้องถูกยกสูงเพื่อป้องกันไม่ให้กล้องขูดกับพื้นระหว่างการใช้งาน

ตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นมา Apple เริ่มใส่เทคโนโลยีถ่ายภาพมาใส่ให้ iPad มากขึ้น ทำให้กล้องไอแพดมีความสูงที่เพิ่มขึ้นและเป็นความกังวลของลูกค้าหลายๆท่านว่ากล้องจะขูดพื้นเป็นรอยไหม AppleSheep เลยแก้ปัญหาให้โดยการยกขอบกล้องให้สูงขึ้นและปรับสมดุลโดนการยกบางส่วนของฝาหลังให้สูงขึ้น (เช่นฐานของ Magnetic Fin) เพื่อป้องกันการโยกแยกจากการที่ขอบกล้องสูงเวลาเราวางราบบนพื้นอีกด้วยครับ3) Air Gurad สำหรับซับแรงกันกระแทก

ถึงแม้ว่าเคสของเราเป็นขอบซิลิโคนแบบอ่อน ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องความบาง ความเบา ความสวยงาม แต่ AppleSheep ก็ยังคำนึงถึงเรื่องกันกระแทกเสมอมาครับ เราใช้ Technology Pillar Guard มาวางไว้รอบๆขอบเคสเพื่อช่วยในเรื่องการลดแรงกระแทกอีกด้วยครับ4) ด้านหลังใช้ซิลิโคนด้านแบบอ่อน

ฝาหลังทั้งแผ่นของ AppleSheep เป็นซิลิโคนอ่อนด้าน ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องเมล็ดสีที่เหลืองช้า ตัวผิวที่เป็นแบบด้านให้ความรู้สึกที่ดีมากๆเวลาใช้งาน เนื่องจากวัสดุแบบด้านไม่เก็บรอยนิ้วมือ รอยมันวาว ทั้งยังโชว์ความสวยงานของโลโก้หลัง Apple แบบเต็มๆได้อีกด้วยครับ5) ต่อปุ่มสำหรับกดเพิ่มลดเสียงกดง่าย

ตั้งแต่ปี 2018 ที่ Apple ออกปากกา Apple Pencil 2 มาทำให้หลายๆแบรนด์ปวดหัวกันอย่างหนักว่าจะทำยังไงให้เก็บปากกาไว้ทางฝั่งขวาโดยที่ยังกดปุ่มได้อยู่ครับ AppleSheep เป็นแบรนด์แรกๆในโลกที่ทำปุ่มแบบนี้ ซึ่งภายหลังก็มีหลายแบรนด์ทำลักษณะนี้เช่นกันครับ ซึ่งก็ออกมามีปัญหากันหลายแบรนด์เลยครับ เช่น กดปุ่มยากหรือปุ่มค้าง สำหรับเคสของเรานั้น ไม่มีปัญหาตรงจุดนี้แน่นอนครับ6) ฝังแผ่นเหล็กสำหรับ Magnetic Fin (ไม่ขูดเครื่อง ไม่มีวันหลุด)

หลายๆครั้งเราจะเห็นการติดเหล็กลักษณะนี้กับเคสไอแพด ซึ่งมักจะมีปัญหาหลักๆ อยู่ 2 อย่างนั้นก็คือ แม่เหล็กขูดเครื่องเป็นรอยและหลุดง่ายเนื่องใช้กาวติด สำหรับเคสของ AppleSheep ไม่มีปัญหาทั้งสองข้อครับ เนื่องจากเราขุดหลุมให้ลึกกว่าปกติและใช้ความยืดหยุ่นของซิลิโคนเป็นตัวจับแผ่นเหล็กแทนกว่าใช้กาว ซึ่งเป็นจุดที่เราพัฒนากันนานมากๆครับ
7) ตรงรุ่น ตรงโมเดลสุดๆ

เคส Sheep Origami / Sheep Trifold ของเราส่วนใหญ่จะออกแบบมาเฉพาะรุ่นเป็นส่วนใหญ่ทำให้ ช่องกล้อง ช่องลำโพง ช่องไมโครโฟนต่างๆ ถูกเปิดและปิดอย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้ความสวยงานและตรงรุ่นสุดๆ

8) เปิดช่องสแกนนิ้วให้อย่างดีหายห่วงเรื่องสแกนไม่ติด (สำหรับ iPad Air4 / Air5)

ถ้าเป็นเครื่องรุ่น Air4/Air5 ปัจจุบันเคสส่วนใหญ่ต้องถูกเปิดช่องสแกนนิ้วไว้อยู่แล้วครับ แต่ปัญหา ไม่ได้อยู่ที่ช่องสแกนนิ้วมันเปิดหรือปิด ปัญหาจะเกิดตรงที่ช่องเปิดมาไม่ดี ทำให้ผู้ใช้สแกนติดบ้าง ไม่ติดบ้างต้องหาจังหวะดีๆ ไม่งั้นไม่ติด ซึ่งสร้างความหงุดหงิดใจมากๆครับ9) ไม่ดันฟิล์มแน่นอน

เคส Sheep Origami และ Sheep Trifold ของเราไม่ดันฟิล์มและกระจกทุกประเภท (ยกเว้น กรณีที่ลูกค้าติดฟิล์ม/กระจกเบี้ยวมากๆ หรือกระจก/ฟิล์มไม่ได้มาตรฐาน ขนาดใหญ่กว่าตัวไอแพด) ซึ่งผ่านการทดสอบจากลูกค้ามาแล้วนับไม่ถ้วน เรื่องนี้หายห่วงได้เลยครับ10) มีสีให้เลือกเยอะมาก

เนื่องจากเคส Sheep Origami และ Sheep Trifold เป็นรุ่นเริ่มต้นของเรา ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 990 ทำให้เราสามารถผลิตสีได้เยอะ มีทั้งสีล้วนและสีแบบลายเฉพาะ ตอนนี้มีให้เลือกกกว่ามา 20 สีแล้วครับ11) รางปากกาฝั่งขวา

เคส Sheep Origami และ Sheep Trifold ถูกออกแบบมาให้เก็บปากกาและชาร์จไปพร้อมๆกัน ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ Apple ตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วครับ นอกจากนนั้นเรายังเจาะช่องด้านหลังเพื่อให้ง่ายสำหรับการดันปากกาออกจากราง แทนที่จะใช้นิ้วงัดปากกาออกจากรางด้วยครับ12) ไม่ดันเครื่องจนเครื่องงอ

หลังๆมาเราจะเห็นปัญหาเครื่องงอรบกวนจิตใจลูกค้าอยู่เรื่อยๆครับ ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะรักษาเครื่องอย่างดีแล้วก็ตาม ปัญหาเครื่องงอมีปัจจัยหลากหลายมากๆครับ แต่ปัจจัยอย่างนึงที่ทำให้เครื่องงอก็คือตัวซิลิโคนมันแข็งเกินไป ทำให้บีบรัดเครื่องจนงอ ซึ่งเคสของเราไม่มีปัญหานั้นแน่นอนครับเนื่องจาก ใช้ซิลิโคนแบบอ่อนจัดๆ ทำให้นิ่มและเป็นมิตรต่อเครื่องมากๆครับ


13) น้ำหนักเบาและบางมากๆ

เคส Sheep Origami / Sheep Trifold เป็นเคสที่เบาที่สุดของ AppleSheep แล้วครับน้ำหนักจะเริ่มต้นที่ 300 กรัมเท่านั้นเองครับ สำหรับเคสที่มีดีเทลขนาดนี้ แต่ยังรักษาน้ำให้อยู่แค่ 300 กรัมต้นๆได้ถือว่าเบามากๆแล้วครับลิ้งสำหรับการสั่งซ้อเคส Origami/Trifold ในรุ่นต่างๆ


iPad Pro 11 2018 (ไม่มี Magnetic Fin)


iPad Pro 11 2020iPad Pro 11 2021


iPad Air 4/5


iPad Pro 12.9 Gen3/4/5 ใช้ร่วมกัน


ถ้าลูกค้ามีคำถามเกี่ยวกับตัวเคส Sheep Origami/Trifold สามารถทิ้ง Comment ไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ทางทีมงานจะรีบมาตอบกลับให้ไว้เลยครับ


ดู 50,238 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

ธงสีรุ้ง 🏳️‍🌈 LGBTQ+ พร้อมความหมายแฝงที่ซ่อนอยู่ ในเดือน Pride Month เทศกาลสำหรับผู้มีความหลากหลายทางเพศ 🌈

ต้อนรับเดือน Pride Month ชวนย้อนดูธง LGBTQ+ ความหมายแฝงที่ซ่อนอยู่ในสีรุ้ง..จุดกำเนิดของธง LGBTQ+ (ธงสีรุ้งอันแรก) เกิดขึ้นเมื่อปี 1978 ในทั่วโลกมีการใช้สัญลักษณ์ธงสีรุ้งในการแสดงออกถึงความหลากหลายทาง

Comments


bottom of page