top of page
เคสไอแพดโปร
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนtanapoom kongsilp

เปรียบเทียบปากกา Stylus V.4 vs Stylus V.5 แตกต่างกันอย่างไร

อัปเดตเมื่อ 7 ต.ค. 2566

ปากกาไอแพด Stylus

หากใครกำลังมองหาปากกาสำหรับไอแพด ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และ ราคาสบายกระเป๋า ก็ไม่ควรพลาด ปากกา Stylus จาก AppleSheep

โดยจะมาในรุ่น Stylus V.4 และ Stylus V.5 ทั้ง 2 รุ่นนี้แตกต่างกันอย่างไร แล้ว iPad ที่เราใช้งานอยู่ควรซื้อปากการุ่นไหนดี บทความนี้จะช่วยไขข้อสงสัยนั้นให้คุณเอง


ปากกา Stylus V.4 และ ปากกา Stylus V.5

การใช้งาน ปากกา Stylus V.4 vs Stylus V.5

ต้องบอกเลยว่าปากกา Stylus ของเราทั้ง 2 รุ่นสามารถใช้งานได้เหมือนกันหมดครับ ทั้งการจด การเขียน หรือการวาดรูปก็ทำได้อย่างครบครัน สามารถเอียงเขียนได้ แรงเงาได้ หรือ จะเขียนแบบคุมเส้นหนา-บาง ก็ทำได้ผ่านการคุมองศาปากการะหว่างเขียน ไม่ติดปัญหาใดๆ นอกจากนี้เรายังออกแบบตัวปากกาของเราให้สามารถจับได้ง่าย ถนัดมือ และ มีน้ำหนักที่เบา โดยในทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีแถบแม่เหล็กไว้สำหรับติดปากกาข้างเครื่องได้ด้วย


และอีก 2 จุดสำคัญสำหรับปากกา Stylus ของเราเลยนั้นก็คือ สามารถเขียนได้แบบไม่มีดีเลย์ระหว่างตัวปากกา กับ ไอแพด และ สามารถวางมือไปเขียนไปได้ เพราะเราได้ใส่ระบบ Palm Resistance เข้าไปที่ตัวปากกา เหมือนกับของ Apple Pencil ด้วย

นอกจากนี้หัวปากกาของเราก็ยังใช้แบบเดียวกับ Apple Pencil ทำให้สามารถใช้งานได้กับฟิล์มทุกประเภท ไม่ว่าจะ ฟิล์มด้าน ฟิล์มใส หรือ ฟิล์ม Paperlike ก็สามารถใช้งานร่วมกับ ปากกา Stylus ของเราได้หมด


Stylus V.4

Stylus V.5การชาร์ต และ สถานะแบตเตอรี่ Stylus V.4 vs Stylus V.5

จุดนี้แหละครับคือจุดที่แตกต่างกันของปากกา Stylus ทั้ง 2 รุ่น


โดยในรุ่น Stylus V.4 จะเป็นการชาร์ตผ่านพอร์ต USB-C ที่อยู่บนตัวปาก และจะมีแถบแสดงสถานะแบตเตอรี่ให้เลยอยู่ที่ตัวปากกาเช็คได้ง่ายแค่หันด้านที่หน้าจอแสดงผลก็เช็คได้เลยว่าแบตเตอรี่ของเราเหลือกี่เปอเซนต์


ในส่วนของรุ่น Stylus V.5 จะเป็นการชาร์ตโดยการติดตัวปากกาเข้ากับตัวเครื่อง iPad เหมือนกับ Apple Pencil รุ่นที่ 2 และสามารถเช็คสถานะแบตเตอรี่ได้ผ่านหน้าจอแสดงผลใน iPad เลย


ใครเหมาะกับรุ่นไหน


Stylus V.4: สามารถใช้ได้กับ iPad ทุกรุ่นตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นไปใช้ได้ทั้งรุ่นที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 1 และ Apple Pencil รุ่นที่ 2 แต่จะเหมาะมากกับคนที่มี iPad (Gen 10) และ iPad (Gen 7/8/9) หรือก็คือรุ่นที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 1 เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์ตเพราะสามารถชาร์ตผ่านสายชาร์ต USB-C ได้เลย


ปากกา Stylus V.4 เหมาะสำหรับ iPad ที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 1

Stylus V.5: เหมาะกับ iPad รุ่นที่รับรอง Apple Pencil รุ่น 2 หรือก็คือ iPad Air (Gen 4/5), iPad mini (Gen 6) หรือ iPad Pro ทั้งรุ่น 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว เพราะระบบการชาร์ตของ Stylus รุ่นนี้ที่เป็นการชาร์ตแบบติดกับตัวเครื่อง iPad ซึ่งจะสะดวกมากๆต่อของคนที่มี iPad รุ่นที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 2 ทั้งการใช้งาน การชาร์ต และการเก็บ


ปากกา Stylus V.5 เหมาะสำหรับ iPad ที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 2

ตารางเปรียบเทียบ Stylus V.4 vs Stylus V.5

Stylus V.4

Stylus V.5

การใช้งาน จด เขียน และ วาดรูป

ทำได้

ทำได้

วางมือไปเขียนไปได้

ทำได้

ทำได้

การชาร์ต

ผ่านพอร์ต USB-C

ติดข้างเครื่อง iPad

เช็คสถานะแบตเตอรี่

มีจอแสดงผลที่ตัวปากกา

เช็คผ่านจอแสดงผลแบตเตอรี่ที่ตัว iPad

เหมาะกับใคร

iPad ที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 1

iPad ที่รองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 2

ราคา

• ปากกา Stylus V.4 เพียง 990.- พร้อมหัวปากกาสำหรับเปลี่ยน 2 หัว (มาพร้อมสายชาร์ต)

• ปากกา Stylus V.5 เพียง 1,090.- พร้อมหัวปากกาสำหรับเปลี่ยน 2 หัว


เลือกชมสินค้า


ปากกา Stylus V.4


ปากกา Stylus V.5


ดู 847 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

ธงสีรุ้ง 🏳️‍🌈 LGBTQ+ พร้อมความหมายแฝงที่ซ่อนอยู่ ในเดือน Pride Month เทศกาลสำหรับผู้มีความหลากหลายทางเพศ 🌈

ต้อนรับเดือน Pride Month ชวนย้อนดูธง LGBTQ+ ความหมายแฝงที่ซ่อนอยู่ในสีรุ้ง..จุดกำเนิดของธง LGBTQ+ (ธงสีรุ้งอันแรก) เกิดขึ้นเมื่อปี 1978 ในทั่วโลกมีการใช้สัญลักษณ์ธงสีรุ้งในการแสดงออกถึงความหลากหลายทาง

Comments


bottom of page