เคสไอแพดโปร
  • Sheep Admin

ซื้อ iPad Pro 2018 ยังไงให้ดีต่อใจที่สุด (Part 2)


สวัสดีปีใหม่ชาว AppleSheep ทุกท่านครับ ทีมงานขออวยพรให้ทุกท่านสมปราถนาในทุกความหวัง รวยๆเฮงๆในปี 2562 นะครับ และสำหรับบางท่านที่อาจจะกำลังเดินทางกลับจากการพักผ่อน ขอให้เดินทางปลอดภัยครับ


ทีมงาน AppleSheep ขอมาต่อใน Part 2 ของหัวข้อ “ซื้อ iPad Pro ยังไงให้ดีต่อใจที่สุด” กันนะครับ

หลังจากที่ Part 1 เราได้แนะนำ iPad Pro 2018 ในด้านของขนาดหน้าจอ ความจุ และรุ่นต่างๆ รวมถึงช่วงราคาว่าเหมาะสมกับใครยังไงบ้าง


Part 2 เราจะมาพูดถึงเรื่องของอุปกรณ์เสริมคู่ใจของ iPad Pro 2018 กันครับว่ามีอะไรบ้าง?

ราคาเท่าไหร่? มีข้อดีและข้อเสียยังไง? มีทางเลือกอื่นๆให้เลือกบ้างมั้ยนอกจากของ Apple เอง?


ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยครับiPad Pro 2018 มีอุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง? มีฟังค์ชั่นพิเศษอะไรบ้าง? ควรซื้อมั้ย?

iPad Pro 2018 หรือไม่ว่าจะ iPad Pro รุ่นไหนๆ ก็จะมีอุปกรณ์เสริมคู่ใจคือตัว Apple Pencil และ Keyboard แต่สำหรับ iPad Pro 2018 แล้วอุปกรณ์แต่อย่างมีชื่อเรียกว่าอะไร และที่สำคัญราคาเท่าไหร่ ดูตามรูปด้านล่างได้เลยครับถ้าใครจำได้จะเห็นได้ว่าเจ้า Apple Pencil 2 กับ Smart Keyboard Folio และ Smart Folio แพงขึ้นกว่ารุ่นที่แล้วประมาณรุ่นละ 1,000 บาทครับแต่จะคุ้มค่ากับใบเทาที่เพิ่มมา 1 ใบหรือไม่? อุกรณ์แต่ละอย่างมีข้อดีข้อเสียยังไง? มีทางเลือกอื่นๆหรือไม่? และใครควรจะซื้ออุกรณ์เสริมตัวไหน?

มาดูคำแนะนำทีมงาน AppleSheep กันได้เลยครับ


Applesheep Advice


iPad Pro 2018 มีอุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง? มีฟังค์ชั่นพิเศษอะไรบ้าง? ควรซื้อมั้ย?


Apple Pencil 2

บอกได้เลยครับว่าการ Redesign Apple Pencil ครั้งนี้ของ Apple มันช่างโดนใจทีมงาน AppleSheep เหลือเกินครับ ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่เล็กลง เปลี่ยนระบบการชาร์จเป็นแบบแม่เหล็กพร้อมกับสามารถติดเป๊าะข้าง iPad Pro 2018 ได้เท่ๆ แถมยังมีฟังค์ชั่น Double Tap ที่ส่วนหัวปากกาทำให้เปลี่ยนฟังค์ชั่นต่างๆได้ทันใจ เช่นใน App Note ก็สามารถเปลี่ยนจาก ปากกา/ดินสอ ไปเป็น ยางลบได้เพียงแค่แตะรัว2 ครั้งเท่านั้นครับ ยิ่งในอนาคตผู้พัฒนาแอปต่างๆน่าจะนำฟังค์ชั่นนี้ไปปรับใช้มากขึ้น พูดได้เลยว่ายิ่งนานไปยิ่งจะมีประโยชน์ครับนอกจากนี้แล้ว Apple Pencil 2 ยังมีตัดมุมเหลี่ยมด้านหนึ่งซึ่งก็ด้านที่ชาร์จไว้สำหรับให้เข้ารูปกับตัว iPad Pro 2018 และยังกันการกลิ้งตกพื้นที่ผบกันได้บ่อยๆใน Apple Pencil 1 อีกด้วย รวมถึงยังมีผิวสัมพัสที่ด้านมากขึ้นหรือเรียกว่า Matte Finish ทำให้ไม่ลื่นตกจากมือง่ายๆอีกด้วยครับ ทีมงาน Apple Sheep ขอสรุปให้เลยว่า Apple Pencil 2 เป็นอุปกรณ์ที่ต้องซื้อ!!! เรียกได้ว่าสมุดต้องคู่กับปากกา/ดินสอยังไง เจ้า iPad Pro 2018 ก็คู่กับ Apple Pencil 2 ฉันนั้นครับ