top of page
เคสไอแพดโปร
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนtanapoom kongsilp

Power Bank แบบไหนพกขึ้นเครื่องบินได้บ้าง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน


เพื่อนๆหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Power Bank หรือ แบตเตอรี่สำรองนั้น ไม่สามารถใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อโหลดใต้เครื่องได้ จำเป็นต้องนำพกติดตัวขึ้นเครื่องบินเท่านั้น เพราะ แบตเตอรี่สำรองนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ไวต่อความร้อน เมื่ออยู่ใต้เครื่องบินที่มีความร้อนสูง อาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดเหตุไฟไหม้ได้


และสายการบินเองก็มีการกำหนดความจุ และ จำนวนของ Power Bank ที่สามารถพกพาขึ้นเครื่องได้ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุระว่างเดินทางจากแบตเตอรี่สำรองที่เราพกพานั่นเอง

  • Power Bank ความจุมากกว่า 32,000 mAh ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้

  • Power Bank ความจุ 20,000-32,000 mAh นำขึ้นเครื่องบินได้ 2 ก้อน

  • Power Bank ความจุตำกว่า 20,000 mAh นำขึ้นได้จำนวนไม่จำกัด


Alpha X Power Bank Fast Charge ความจุ 10,000 mAh แบตสำรองพกขึ้นเครื่องบิน พกพาง่าย น้ำหนักเบา ของแท้มี มอก.

ความจุ Power Bank ที่เหมาะกับการใช้งาน


ต้องบอกก่อนเลยว่าโดยทั่วไปแล้วความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือที่เรานิยมใช้กันอย่างเช่น iPhone หรือ Samsung นั้นจะมีความจุอยู่ที่ 3,000 ถึง 5,000 mAh ถ้าหากต้องการซื้อ Power Bank เพื่อชาร์ตมือถือเหล่านี้ความจุแบตเตอรี่สำรองประมาณ 10,000 ถึง 15,000 mAh ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว และ ยังสามารถพกขึ้นเครื่องบินได้อย่างสบายใจด้วยAppleSheep ขอแนะนำ Alpha X Power Bank แบตเตอรี่สำรองความจุ 10,000 mAh สามารถถือขึ้นเครื่องบินได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะมีปัญหา ด้วยความจุขนาดนี้เพียงพอต่อการใช้งานในการชาร์ตมือถือของเราแล้ว สามารถชาร์ตมือถือเต็มได้ 2 ถึง 3 รอบเลย ต่อให้นั้งเครื่องบิน 7 ถึง 12 ชั่วโมงก็สบาย


เลือก Power Bank ที่พกพาสะดวก


สำหรับ Power Bank ที่จะใช้พกพาขึ้นเครื่องบินควรหา Power Bank ที่มีน้ำหนักเบา และ ไม่ใหญ่จนเทอะทะ เพราะต้องคำนึงถึงการหยิบออกมาใช้งานด้วย อยู่บนเครื่องบินจะไปหาที่วาง Power Bank อันใหญ่ๆก็คงไม่สะดวก แล้วไหนจะสัมภาระส่วนตัวอีก ถ้าน้ำหนักเกิน 7 กิโลก็ถือขึ้นเครื่องไม่ได้นะซึ่ง Power Bank Alpha X ทั้ง 2 ตัวมีน้ำหนักเพียงแค่ 200 กรัมเท่านั้น และ มีขนาดที่ไม่ใหญ่เลยครับ แถมยังบางมากด้วย พกพาขึ้นเครื่องบิน และ หยิบมาใช้งานได้อย่างสะดวก แถมยังไม่กระทบกับน้ำหนักของสัมภาระที่เราพกพาขึ้นเครื่อง


Power Bank ต้องมี Fast Charge


อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้แล้วสำหรับ Power Bank ในยุคสมัยนี้ก็คือ Fast Charge เพราะมันจะทำให้ชีวิตของผู้ใช้งานสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียบโทรศัพท์ชาร์ตนานๆอีกต่อไปแล้วเหมือนสมัยก่อน โดยทั่วไปแล้ว Fast Charge จะมีความไวในการชาร์ตอยู่ที่ 20Wซึ่ง Power Bank Alpha X ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มาพร้อมกับพอร์ทชาร์ต USB-C ซึ่งมีความไวในการชาร์ตอยู่ที่ 20W พร้อมกับหน้าจอแสดงสถานะแบตเตอรี่ให้ผู้ใช้งานสามารถเช็คแบตเตอรี่ที่คงเหลืออยู่ได้ และ ยังมีสายชาร์จแถมเพิ่มไปให้ด้วยนะ


ระบบความปลอดภัยที่เชื่อถือได้


Power Bank ที่ดีควรมีระบบตัดไฟรั่ว เลือกแรงดันไฟอันติโนมัติ และ ตัดไฟเมื่อชาร์ตเต็ม เพราะถ้าหากไม่มีระบบความปลอดภัยเหล่านี้อาจจะส่งผลให้ Power Bank ของเรา เกิดไฟรั่วหรือระเบิดได้ ตามข่าวที่เราให้กันทั่วไป เพราะ Power Bank เหล่านั้นไม่ได้มาตราฐานแต่ไม่ต้องห่วงเลยครับ Alpha X Power Bank ปลอดภัยแน่นอน เพราะแบตเตอรี่สำรองของ Alpha X นั้นมีระบบความปลอดที่ผ่านการตรวจสอบและผ่านมาตราฐาน มอก. มาเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยแน่นอน
แบตเตอรี่สำรอง Alpha-X Powerbank 10,000 mAh


AppleSheep มีสินค้า "พร้อมส่ง" ผ่าน Kerry Express "ฟรี" ทั่วประเทศไทย

ลูกค้าที่อยู่กรุงเทพจะได้รับสินค้าภายใน 1 วัน ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดได้รับสินค้าภายใน 1-3 วัน

ตัดรอบบ่าย 3 โมงของทุกวัน ส่งสินค้าทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์
Alpha-X Powerbank B10PD 10000 mAh (สีดำ, ขาว)

ราคาเพียง 990 บาท กดสั่งซื้อตรงนี้ได้เลย


Alpha-X Powerbank 15PD 15000 mAh (สีเขียว, ชมพู, เหลือง)

ราคาเพียง 690 บาท กดสั่งซื้อตรงนี้ได้เลย#แบตสำรองพกขึ้นเครื่องบินได้

ดู 607 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page